Trang chủ > Tin tức > Xe nâng nghành công nghiệp dệt may

Xe nâng nghành công nghiệp dệt may

Ngày đăng:02/06/2018

Ngành dệt may chủ yếu liên quan đến việc thiết kế, sản xuất và phân phối sợi , vải và quần áo .

Nguyên liệu thô có thể là tự nhiên hoặc tổng hợp từ các sản phẩm của ngành công nghiệp hóa chất .

Lịch sử ngành công nghiệp dệt may

Ngành dệt may bắt đầu từ thời sơ khai của con người, nhưng đến thế kỷ 20 mới có sự thay đổi rõ rệt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Những thay đổi lớn đến ngành dệt may trong thế kỷ 20.

A Roberts loom in a weaving shed in 1835.

Với những đổi mới công nghệ liên tục trong máy móc, sợi tổng hợp, hậu cần và toàn cầu hóa của doanh nghiệp. Mô hình kinh doanh đã thống trị ngành công nghiệp trong nhiều thế kỷ là thay đổi hoàn toàn. Các nhà sản xuất bông và len không phải là nguồn duy nhất cho sợi, vì các công ty hóa chất tạo ra sợi tổng hợp mới có chất lượng vượt trội cho nhiều công dụng.

Sự đa dạng của các sợi tổng hợp được sử dụng trong sản xuất sợi đã tăng đều đặn trong suốt thế kỷ 20. Trong những năm 1920, máy tính được phát minh; vào những năm 1940, acetate , modacrylic , sợi kim loại và saran được phát triển; acrylic , polyester và spandex được giới thiệu vào những năm 1950. Polyester trở nên rất phổ biến ở thị trường may mặc, và vào cuối những năm 1970, nhiều polyester được bán tại Hoa Kỳ hơn là bông.

Các công nhân tại nhà máy dệt Ba Lan năm 1950

Vào cuối những năm 1980, phân khúc may mặc không còn là thị trường lớn nhất cho các sản phẩm sợi, với đồ nội thất công nghiệp và gia đình với nhau chiếm tỷ trọng lớn hơn trên thị trường sợi. Tích hợp công nghiệp và sản xuất toàn cầu dẫn đến nhiều doanh nghiệp nhỏ đóng cửa tốt trong những năm 1970 và 1980 tại Hoa Kỳ; trong những thập niên đó, 95% các khung dệt ở Bắc Carolina, Nam Carolina và Georgia đóng cửa, và Alabama và Virginia cũng thấy nhiều nhà máy đóng cửa.

Xe nâng cho ngành công nghiệp dệt may

Xe nâng hàng góp phần tạo cho ngành công nghiệp dệt may ngày nay phát triển nhanh hơn. Là thiết bị nâng hạ chuyên dụng được sử dụng ở trong nhà kho, nhà máy sản xuất, giảm bớt sức lao động của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dòng xe nâng chuyên dụng cho ngành dệt may.

Xe nâng điện ngồi lái: Phổ biến ở trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, đối với dệt may cũng vậy. Các sản phẩm này có khả năng vận hành linh hoạt tại các địa hình khác nhau.

Xe nâng kẹp bông sợi : Có khả năng kẹp và di chuyển các kiện bông, sợi một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với khả năng kẹp các kiện bông sợi có bề rộng từ 0,5m đến 3m với tải trọng từ 1-5 tấn.

Xe nâng càng tròn, càng di chuyển sang trái hoặc phải, thường được sử dụng để đâm chọc vào cuộn bông vải tròn.

Ngoài ra, còn rất nhiều các loại xe nâng hàng sử dụng cho ngành công nghiệp dệt may. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu hoặc bạn đang cần tư vấn.