Hệ thống phanh

Cấu tạo hệ thống phanh xe nâng gồm tổng phanh, xy lanh bánh xe, phanh tay, dây cáp, tang trống, ống dẫn dầu phanh, thùng chứa…Chúng giúp cho tài xế vận hành kiểm soát tốc độ di chuyển của xe nâng hàng một cách an toàn nhất. Thắng xe nâng không ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mất an toàn lao động, chúng cực kỳ quan trọng nên chúng cần được kiểm tra-bảo dưỡng-sửa chữa định kỳ. Ngoài ra, tài xế cũng phải cần được đào tạo để có được kỹ năng phanh xe nâng an toàn và hiệu quả.

Tổng phanh xe nâng

Từ lực đạp phanh, xy lanh chính (tổng phanh, heo thắng cái) tạo ra áp suất dầu phanh; sau đó truyền áp suất đến từng xy lanh phụ (heo con) ở mỗi bánh xe nâng. Chúng hoạt động thời gian dài dễ bị hư hỏng do các gioăng phớt bên trong bị mòn, gây rò rỉ dầu, đạp phanh không ăn. Vì vậy heo thắng và đường ống dẫn dầu cũng cần được kiểm tra, tăng chỉnh phanh xe nâng và thay thế dầu phanh định kỳ.

Má phanh xe nâng hàng

Hay còn gọi là guốc phanh, bố thắng có nhiệm vụ tiếp xúc với tăng bua, tạo ra lực ma sát để giúp giảm tốc độ quay của bánh xe nâng. Guốc phanh bung ôm sát với tăng bua nhờ lực từ xy lanh con đẩy, còn thu vào nhờ lò xo kéo lại. Trong quá trình di chuyển và nâng hàng nặng má phanh phải chịu ma sát rất lớn nên sẽ bị mòn và cần phải thay thế.

Phụ tùng phanh chất lượng

Chúng tôi cung cấp hầu hết các bộ phận của cơ cấu phanh của xe nâng hàng với chất lượng tốt nhất. Cung cấp đa dạng hầu hết các phụ tùng phanh với nhiều hãng xe và tải trọng nâng từ 1 tấn đến 60 tấn. Liên hệ ngay với Bình Minh để được nhân viên tư vấn lựa chọn và báo giá chi tiết và nhiệt tình cho bạn!