Đèn xe nâng

Mỗi loại đèn trên xe nâng đều có chức năng và nhiệm vụ riêng, chúng rất cần thiết và hữu ích khi sử dụng vào ban đêm hoặc môi trường độ sáng thấp. Các loại đèn này không những giúp cho tài xế dễ dàng quan sát mà lại còn giúp cảnh báo an toàn cho con người và các phương tiện khác xung quanh khi xe nâng đang làm việc.

Đèn pha chiếu sáng 

Được lặp đặt ở đầu của xe nâng, có nhiệm vụ chiếu sáng phía trước, giúp cho tài xế quan sát dễ dàng hơn khi di chuyển và nâng-hạ hàng hóa. Để đáp ứng yêu cầu về góc chiếu sáng rộng, đèn pha thường có kích thước và công suất lớn, tiết diện rộng. Đèn xe phải đảm bảo có độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt và kháng nước giúp xe vận hành tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Hiện nay ở trên thị trường có 2 loại bóng đèn được sử dụng phổ biến nhất gồm: Đèn Halogen và đèn LED

– Halogen hay còn gọi là đèn sợi đốt, ưu điểm của đèn Halogen là chi phí thấp dễ thay thế, ánh sáng không chói mắt, cường độ sáng mạnh.

– LED tạo ra ánh sáng bằng cách sử dụng một hoặc nhiều diode phát quang, ưu điểm tiết kiệm điện năng và tuổi thọ dài lâu gấp 5 lần Halogen

Đèn xi nhan báo rẽ

Đèn báo rẽ trái phải có nhiệm vụ báo hiệu hướng xin đường với các phương tiện xung quanh, ra tín hiệu vượt, chuyển sang làn đường khác, hoặc xe nâng dừng đỗ tại chỗ. Đèn xi nhan thiết kế riêng biệt hoặc kết hợp với đèn pha và đèn hậu; cụm đèn báo rẽ được tài xế điều khiển bởi một công tắc đèn ở trên vô lăng.

Đèn hậu xe nâng

Hay còn gọi là đèn phanh, vị trí nằm ở cuối xe và trên nóc cabin, có chức năng chính là báo hiệu cho các phương tiện giao thông ở phía sau nhận biết xe nâng đang di chuyển hoặc phanh. Từ đó đèn hậu đảm bảo an toàn cho con người và các phương tiện ở phía sau giữ đúng tiêu chuẩn khoảng cách, vượt xe an toàn,…

Đèn cảnh báo an toàn

Đèn nhấp nháy giúp cho xe nâng di chuyển an toàn hơn, không bị va chạm vào vật thể khác. Ngoài ra chúng còn tạo cảnh báo cho con người và phương tiện khác không nên di chuyển vào vùng nguy hiểm khi xe nâng đang làm việc. Các loại đèn cảnh báo an toàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay gồm có: Kiểu chớp xoay, chiếu vạch dài và chiếu điểm tròn.

– Kiểu chớp xoay thường được lắp đặt trên đỉnh đầu của cabin, phát ra luồng ánh sáng nhấp nháy đôi khi kèm âm thanh.

– Kiểu chiếu vạch dài tạo ra một đường thẳng dài nhằm cảnh báo cho con người giữ đúng khoảng cách theo quy định với xe nâng.

– Kiểu chiếu điểm tròn

Cung cấp đèn cảnh báo xe nâng

Lắp đặt một cụm đèn an toàn của chúng tôi cung cấp khách hàng được bảo hành dài lâu, khả năng nhìn vật thể rõ ràng hơn, thấu kính polycarbonate chống ăn mòn va đập. Các loại đèn của chung tôi đều có cấu tạo vỏ kín khít, đảm bảo không phát sinh tia lửa điện cũng như chống ẩm rất tốt. Ngoài ra, thiết kế của đèn rất đơn giản cho việc lắp đặt và sửa chữa vào bất kỳ địa điểm nào trên xe nâng hàng. Liên hệ với chuyên gia phụ tùng ngày hôm nay để nhận được báo giá với nhiều ưu đãi nhất và tư vấn lựa chọn đèn phù hợp với nhu cầu của bạn.