Trang chủ > Tin tức > Xe nâng chống cháy nổ

Xe nâng chống cháy nổ

Ngày đăng:18/04/2018

Để dẫn đến một đám cháy hoặc một vụ nổ thì có 3 yếu tố như sau: Chất cháy, chất ô xy và nguồn nhiệt. Để phòng chống cháy nổ chúng ta cần loại bỏ 1 trong 3 yếu tố trên.

a, Chất cháy: Gồm có các hỗn hợp khí, bụi, hoặc các đám mây bụi… một trong các sản phẩm phụ của các nhà máy sản xuất công nghiệp. Hỗn hợp này xuất hiện chủ yếu ở các ngành sản xuất như: Vải sợi, hóa học, in, giấy, ngũ cốc, đường. Hỗn hợp này là một trong những môi trường dễ dẫn đến các vụ cháy nổ lớn ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

b, Chất ô xy xuất hiện ở trong không khí, ô xy chiếm đến 21% trong không khí của chúng ta đang sống.

c, Nguồn nhiệt thường xuấ hiện ở các thiết bị sử dụng ở trong những nhà máy như: Tia lửa phát ra từ các hệ thống điện, sét đánh trúng nhà máy, ma sát do các vật liệu va chạm với nhau.

Các thiết bị sử dụng ở trong các nhà máy này ( xe nâng hàng, tủ điện, máy biến áp, máy bơm nước, máy phát điện…) nhất thiết cần phải đảm bảo an toàn chống cháy nổ.

Tiêu chuẩn EX phòng chống cháy nổ

Đối với mỗi khu vực khác nhau chúng ta sử dụng xe nâng hàng khác nhau, các bạn có thể tham khảo ở hình dưới đây:

Khu vực 0

Khu vực 20

Vùng mà yếu tố gây cháy hiện diện thường xuyên, liên tục hoặc trong 1 khoảng thời   gian dài, thông thường trên 1000 giờ/ năm.

Khu vực 1

Khu vực 21

Vùng mà yếu tố gây cháy hiện diện trong điều kiện vận hành bình thường của thiết bị, thông thường trong khoảng 10 giờ đến 1000 giờ/ năm.

Khu vực 2

Khu vực 22

Vùng mà yếu tố gây cháy không hiện diện trong điều kiện vận hành bình thường của thiết bị, và nếu xảy ra cháy thì chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn, thông thường ít hơn 10 giờ/ năm.

Chi tiết về khu vực sử dụng, nhiệt độ môi trường, ký hiệu trên thiết bị:

Xe nâng chống cháy nổ hiệu Heli

Công ty TNHH xe nâng Bình Minh chuyên cung cấp các loại xe nâng phòng chống cháy nổ. Nhập khẩu và phân phối các loại xe nâng dầu diesel, xe nâng điện ngồi lái, đứng lái…Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn xe nâng hàng đáp ứng các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ. Hotline 097.790.3839

Xem thêm: Đào tạo về chuẩn ATEX