Trang chủ > Tin tức > Thông số xe nâng điện nên quan tâm

Thông số xe nâng điện nên quan tâm

Ngày đăng:28/03/2017

Một vài thông số xe nâng điện bạn nên quan tâm khi sử dụng hoặc mua xe nâng điện đứng lái, ngồi lái. Vì vậy, bạn cần phải biết chắc chắn rằng những tìm hiểu của mình là đúng. Hy vọng rằng, những thông số dưới dây sẽ giúp bạn mua được một xe nâng chạy điện phù hợp với nhà kho của mình.

Một số lưu ý của thông số xe nâng điện

Xem xét, nên chọn loại thông số kỹ thuật như thế nào để phù hợp với nhà kho. Trước tiên, bạn nên quan tâm đến nhu cầu mua xe nâng điện của mình: Tải trọng nâng, chiều cao nâng, kích thước hàng hóa, giờ hoạt động trong một ngày, địa hình của nhà kho..

Bình ắc quy xe nâng điện

Đầu tiên, bạn nên quan tâm đến dung lượng của bình điện acquy bao nhiêu Volte, Ampe. Điều này quyết định đến thời gian sử dụng của xe nâng hàng chạy điện.

Sau đó, bạn nên quan tâm đến hãng sản xuất của bình ắc quy. Thiết bị sử dụng ắc quy của những nhà sản xuất khác nhau sẽ dẫn đến chất lượng tổng thể và giá thành của xe nâng chạy điện khác nhau.

Tiếp theo, bạn nên quan tâm đến khả năng tháo lắp của bình ắc quy có nhanh hay không? Điều này có tác dụng khi bạn mua thêm một bình dự phòng thay thế để đáp ứng thời gian làm việc.

Tiếp theo chúng ta nên quan tâm đến năm sản xuất của ắc quy, mới hay cũ. Tốt nhất chúng ta nên chọn sử dụng loại bình ắc quy mới 100% chưa qua sử dụng và thời gian sx gần nhất.

Motor xe nâng điện

Quan tâm đến motor sử dụng loại động cơ điện một chiều DC hay động cơ điện xoay chiều AC. Động cơ DC cấu tạo phức tạp, đòi hỏi phải bảo dưỡng thường xuyên, thay thế chổi than…Còn động cơ điện AC (cảm ứng) thì ngược lại.

Mức bảo vệ động cơ ở tiêu chuẩn bao nhiêu, ví dụ như trên xe nâng điện ngồi lái HELI là IP54. Chúng có khả năng chống nước, chống bụi và tản nhiệt tốt hơn nếu ở tiêu chuẩn cao hơn.

Công suất của motor điện và độ trễ là bao nhiêu, bởi chúng liên quan đến khả năng di chuyển, nâng hạ.

Bánh xe nâng điện

Lốp của xe liên quan đến khả năng di chuyển, ở mỗi địa hình khác nhau thì chúng ta cần sử dụng loại bánh khác nhau. Ví dụ đường bằng phẳn ở trong nhà kho nền epoxy chúng ta nên sử dụng loại bánh PU, còn đường gồ ghề phức tạp chúng ta nên sử dụng bánh lốp cỡ lớn.

Bộ điều khiển xe nâng điện

Dùng để điểu khiển tốc độ của motor điện, bạn nên quan tâm đến tốc độ xử lý, tiêu chuẩn chống nước và bụi…

Trên đây là một vài thông số xe nâng điện bạn nên quan tâm, ngoài ra còn rất nhiều các thông số khác. Vì vậy trước khi mua bạn nên xem xét thông số kỹ thuật xe nâng điện để tránh phải mua xe không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.