Trang chủ > Tin tức > Lái xe nâng an toàn (phần 2)

Lái xe nâng an toàn (phần 2)

Ngày đăng:01/09/2016

An toàn xe nâng hàng là việc quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào đều phải lưu ý. Tại Mỹ năm 2015, có 96.785 số người bị thương do liên quan đến việc mất an toàn khi sử dụng xe nâng. 

  • Với số lượng xe nâng ở Mỹ có khoảng 855.900 chiếc đang hoạt động. Nghĩa là cứ khoảng 10 xe nâng hàng/ 1 vụ tai nạn lao động khi vận hành xe forklifts.
  • Trong số những trường hợp này, có đến 70% trường hợp có thể phòng và tránh được. Nếu lái xe nâng được đào tạo và có những hiểu biết chuyên sâu về an toàn lao động sẽ tránh được những thiệt hại không đáng có.

An toàn xe nâng khi làm việc trong container

Container được sử dụng để chứa hàng hóa và di chuyển hàng hóa rất nhiều, gần như phổ biến trên thế giới hiện nay. Việc đưa hàng vào trong container cần có xe nâng chui container để dễ dàng đóng và rút hàng hóa vào trong công te nơ.

Trường hợp 1: Xe nâng bị trượt ra khỏi miệng container, do lái xe container không đánh sát với cầu leo công hoặc lái xe không sử dụng phanh tay. Khi xe nâng chui vào sẽ bị trượt, điều này rất nguy hiểm. 

Trường hợp 2: Khi đóng hàng ở đầu container, trọng lượng xe và hàng sẽ làm mất cân bằng. Đầu container sẽ bị trúc xuống phía trước, để khắc phục vấn đề này thì lái xe đầu kéo container nên để nguyên cả phần đầu xe phía trước. 

Trường hợp 3: Tay chống container phía trước bị gãy 1 bên, dẫn đến cả container bị đổ nghiêng sang 1 bên. Phòng tránh bằng cách luôn luôn kiểm tra tay chống container và để nguyên đầu kéo phía trước.

Đọc thêm tại đây: Lái xe nâng an toàn (phần 1)