Trang chủ > Tin tức > Các loại kệ sử dụng trong nhà kho

Các loại kệ sử dụng trong nhà kho

Ngày đăng:27/09/2018

Kệ chứa hàng (hay còn gọi là khung để hàng hoặc kệ để hàng) là vật dụng để nâng, đỡ và chứa hàng hóa. Kệ chứa hàng gồm nhiều loại đa dạng về tải trọng và kiểu dáng nên được sử dụng phổ biến trong nhà kho tất cả các ngành nghề. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại kệ chứa hàng giúp cho bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn đúng đắn nhất loại kệ phù hợp.

Phân loại các loại kệ chứa hàng

 

Kệ thường được sử dụng phổ biến ở trong nhà kho của nhiều ngành công nghiệp. Là loại kệ chứa hàng thiết kế với nhiều tầng chồng lên nhau (với khối lượng hàng hóa từ 800 kg/1 pallet trở lên). Kệ tải trọng lớn lại được phân ra làm những kiểu kệ như sau: Kệ lựa chọn chứa pallet, kệ Drive-in, kệ khuôn.

1. Hệ thống kệ lựa chọn chứa pallet: Hay còn được gọi với tên tiếng anh là Selective Pallet Racking Systems, đây là hệ thống kệ chứa pallet phổ biến và kinh tế nhất hiện nay. Hệ thống giá kệ Selective Pallet Racking tối ưu sự lựa chọn hàng hóa đạt 100%, có thể đạt chiều cao lưu trữ lên đến 12.8m, tận dụng được các khoảng không gian trong nhà kho. Sản xuất và lắp đặt hệ thống giá kệ Selective Pallet Racking đáp ứng hầu như tất cả các kích thước Pallet chứa hàng hoặc trọng lượng hàng hóa theo yêu cầu, phù hợp với tất cả các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay.

2. Hệ thống kệ Douple deep: Đây cũng là một dạng kệ lựa chọn chứa pallet (Selective Pallet Racking Systems), được tạo nên bởi 2 dãy kệ đôi giáp lưng vào nhau nhờ vậy diện tích sàn kho sử dụng tăng lên do giảm được không gian của các lối đi.

3. Hệ thống kệ Driver-in: Là loại kệ lưu trữ pallets đồng nhất, mật độ hàng hóa lớn, hiệu quả đầu tư cao, loại bỏ được diện tích lối đi. Thông thường hệ thống kệ Driver-in thường được kết hợp với giải pháp giá kệ Selective và doupble deep để chứa những pallet phi tiêu chuẩn. Hệ thống kệ Drive-In chứa pallet được thiết kế kết cấu có rãnh dẫn vào hoặc rãnh dẫn xuyên suốt. Các pallet hàng được đặt cạnh sát nhau dọc theo chiều sâu của hệ thống rãnh đỡ bằng xe nâng. Mỗi rãnh sau như vậy có thể thiết kế để được từ 1 đến 8 pallet hoặc hơn, độ cao của kệ có thể để được từ 2 đến 6 tầng rãnh sâu.

4. Kệ khuôn: Giá Kệ chứa khuôn mẫu là loại kệ chứa hàng tải trọng nặng thường dùng trong các ngành cơ khí nhựa, công nghiệp xe hơi, tàu biển, lưu trữ khuôn mẫu…

Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu kệ chứa hàng nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ về xe nâng hàng cũng như kệ chưa hàng