Trang chủ > Tin tức > Ắc quy lithium xe nâng điện

Ắc quy lithium xe nâng điện

Ngày đăng:06/10/2016

ắc quy Lithium hay còn gọi là Pin Lithium-ion, ngày nay được sử dụng rộng rãi ở các thiết bị điện tử như: Điện thoại, máy tính, đồng hồ… Loại pin này cho phép các ion Lithi chuyển động từ điện cực âm sang điện cực dương trong quá trình sử dụng và ngược lại khi sạc. Có kích thước nhỏ, hiệu suất chuyển đổi cao, công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường, không phải bảo trì…Những ưu điểm này gần như vượt trội so với pin axit – chì.

Tương lai nào cho ắc quy lithium sử dụng trên xe điện

Trong thực tế hiện nay, bình ắc quy: xe nâng điện, ô tô điện, xe sân golf, xe du lịch dạng axit-chì vẫn được ưa chuộng. Do tính chất độc hại khi sản xuất ra bình ắc quy và việc cạnh tranh về giá thành nên ngày nay các hãng này thường sẽ chọn quốc gia có: Chi phí nhân công rẻ, chi phí cho việc xử lý môi trường thấp, chi phí nguyên liệu đầu vào rẻ…để sản xuất. 

Việc xử lý môi trường trước và sau khi sản xuất ra bình ắc quy axit-chì là cả một công việc cực kỳ khó khăn và tốn kém. Bởi Chì và Axit đều độc hại và khó bị hòa tan nếu bị phát tán ra ngoài môi trường. Vì vậy, chúng ta cần phải có một nguồn năng lượng mới thân thiện và đáng tin cậy hơn.

Ắc quy Lithium được đánh giá là trong tương lai không xa có thể có khả năng thay thế ắc quy axit-chì. Có độ tin cậy cao và đã được nhiều công ty trên thế giới thử nghiệm, đánh giá. Đặc biệt, trong ngành sản xuất công nghiệp ô tô sang trọng, pin Lithium đã được ứng dụng rộng rãi. 

Một câu hỏi quan trọng đặt ra, vậy Pin lithium có hiệu suất cao và hiệu quả kinh tế cao hay không? 

  • Thân thiện với môi trường: Khí thải bằng 0, không có kim loại nặng, không bay hơi  axit
  • Không phải bảo dưỡng: Không phải bổ xung dung dịch, không phải bảo trì hằng ngày
  • Công suất giữ 75% khi đã sử dụng qua 4000 lần sạc, tuổi thọ kéo dài hơn so với ắc quy axit chì
  • Thời gian sạc nhanh 2 tiếng bình ắc quy sẽ đáp ứng 6~8 tiếng làm việc, tỷ lệ chuyển đổi năng lượng lên đến 95%

Xe nâng điện HELI sử dụng bình ắc quy lithium

Công ty xe nâng Bình Minh chúng tôi đang là đại lý độc quyền cho thương hiệu HELI tại VN. Phân phối và bảo hành chính hãng tất cả các sản phẩm của nhà máy Anhui HELI như: Xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong, xe nâng điện, xe đầu kéo, xe xúc lật

Trong đó có sản phẩm xe nâng điện HELI chạy bằng bình ắc quy Lithium cao cấp. Bình điện được bảo hành lên đến 5 năm, hiệu suất cao, sạc nhanh, không phải bảo trì. Liên hệ, Hotline 097.790.3839 để được tư vấn lựa chọn xe nâng, các thiết bị nâng hạ chuyên dụng khác 24/7